Nguyên liệu làm caramen
Nguyên liệu chuẩn bị cho 12 cốc caramen
Trứng gà: 6 quả
Sữa tươi: 500 gr
Chanh tươi 1/2 quả
Đường: 500 gr
Sơ chế và tiến hành làm caramen
Trưng caramen
Bạn cho 300gr đường vào một cái bát rồi cho một chút nước cho xấp xỉ đường, tiếp đó vắt 1/2 quả chanh. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều tất cả lên. Lưu ý chanh ở đây chỉ có tác dụng giúp đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn đẹp mắt, chính vì vậy bạn không nên cho quá nhiều chanh vào nó sẽ làm mất đi vị ngon của kem
Sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào xoong rồi để lên bếp gas đun nhỏ lửa. Khi đun bạn nên vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay, đun đến khi nào hỗn hợp kem chuyển sang màu cánh gián là được.
Tắt bếp và đổ vào những hộp kem bạn chuẩn bị. Lưu ý khi bạn đổ caramen vào chỉ nên đổ láng dưới đáy cốc vì caramen rất ngọt
Hấp caramen
Trứng bạn đập vào bát lớn sau đó đánh đều, rồi cho thêm một chút đường vào đánh tiếp cho tới khi nào đường tan trong trứng thì thôi.
Sau đó bạn đổ sữa vào hỗn hợp trứng và đánh cho chúng hòa quyện lại với nhau. Lưu ý khi bạn khuấy sốt thì nên khuấy nhẹ nhàng, tránh hiện tượng khuấy mạnh tạo bọt trên mặt kem, làm cho món ăn không ngon và không đẹp mắt
Bạn dùng một cái màn lọc rồi đổ sốt caramen để lọc các các tạp chất và cho nó có thể mịn hơn
Dùng thìa xúc sốt caramen vào những cốc vừa láng caramen
Tiếp đó bạn chuẩn bị một xoong to cho một chút nước vào xoong rồi để cốc caramen vào, tiến hành hấp cách thủy. Bạn đun khoảng từ 15 đến 20 phút là được. Tắt bếp đi và lưu ý không được mở vung ra khi đun xong, ủ chúng ở đấy khoảng 2 tiếng thì mới bỏ ra. Tiếp đó bạn bỏ caramen ra và để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là dùng được
Yêu cầu thành phẩm món caramen
Caramen khi bỏ ra sử dụng phải có màu vàng óng, màu vàng cánh gián và không bị cháy
Có mùi thơm của trứng
Bề mặt kem mịn và đặc, không được loãng
Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015
cach lam caramen
Bài viết liên quan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
EmoticonEmoticon