Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2011

Gỡ bỏ autorun

Để bỏ  Autorun, vào Registry của Windows để chỉnh sửa. Tuy nhiên cách chỉnh sửa chỉ dành cho dân máy tính . Mình sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ có khả năng khóa Autorun của mọi ổ đĩa chỉ bằng vài cú nhấn chuột, đó là “Disk Drive Administrator”.

“Disk Drive Administrator” (DDA) là công cụ dùng để ẩn hoặc khóa mọi ổ đĩa trên máy tính (đĩa mềm, đĩa cứng, CD/DVD, thẻ nhớ USB, đĩa RAM) mà chức năng khóa Autorun chỉ là một trong số các tính năng.


Để khóa Autorun của đĩa mềm, CD/DVD, thẻ nhớ USB... bạn đánh dấu vào các ô “USB/Floppy” và “CD/DVD” trong ô “Disallow Autorun for Drive Types”, khi đánh dấu thì nhấn vào nút “Apply” để hoàn tất và khởi động lại máy tính để quá trình khử Autorun được áp dụng vào các loại ổ đĩa đã chọn.

DDA còn có khả năng làm ẩn, khóa và khử Autorun của tổng cộng đến 26 đĩa cứng hoặc phân vùng đĩa cứng trên máy tính theo thứ tự đĩa cứng sắp xếp từ A đến Z. Bạn chỉ cần chọn ổ đĩa, sau đó đánh dấu vào các ô Hide, Lock hoặc Disallow Autorun là ổ đĩa đó sẽ được dấu đi, khoá lại hoặc được khử Autorun sau lần khởi động máy tính gần nhất.

Tải về:
http://204.152.255.6/~a2603hos/VanLuong.6x.To/luong2/diskadmin.zip


EmoticonEmoticon