Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2011

Cách giải rượu


Nhậu nhẹt là 1 điều không thể tránh khỏi trong các dịp lễ tết hay sinh nhật, tuy nhiên khi quá chén bạn sẽ bị say và có nhiều hiện tượng khó chịu như nôn mửa, nhức đầu, toát mồ hôi, tim đập mạnh .... Nên mình giới thiệu 1 số cách giải rượu hiệu quả cho các bạn


    Dùng dấm

    Dấm là dung dịch axit axetic 5%, khi uống vào sẽ tiến hành phản ứng tạo thành este với rượu (cồn etylic) nên nồng độ rượu giảm xuống.

    Hoặc dùng 50 g giấm, 25 g đường, ba lát gừng tươi đun sôi rồi cho người say uống, rất hiệu quả. Gừng là chất có tác dụng giảm co thắt ruột và chống nôn.


    Dùng chanh

    Vắt chanh tươi một quả lấy nước cho uống, hoặc thái lát mỏng ăn luôn. Trong chanh có hàm lượng axit xitơric cao sẽ este hoá rượu, làm giảm nồng độ rượu.

    
    Uống cà phê

    Pha cà phê đặc, uống không đường sẽ tỉnh rượu nhờ chất cafein có trong cà phê.

    Uống trà đặc

    Trong chè có axittonic, cafein là những chất có tác dụng giải độc rượu rất tốt.

    Uống nước lá dong non

    Chọn vài lá dong non còn tươi, giã nhuyễn vắt lấy nước cho uống. Trường hợp không có lá dong, dùng nõn lá chuối.


    Vỏ cam, vỏ quýt

    Nếu là vỏ cam, vỏ quýt tươi, lấy mỗi thứ 20g cho vào ấm sắc kỹ với 300 ml nước cho uống vài lần. Nếu là vỏ cam quýt khô, lấy 30g sao cho giòn, tán vụn, cho thêm 2-3 quả mơ sắc lấy kỹ rồi uống sẽ giã rượu.


    Húp cháo loãng

    Khi gặp cháo loãng, chất cồn trong rượu bị ngưng tụ lại do đó giảm mạnh khả năng hấp thụ cồn trong cơ thể người

Tuy nhiên, khi nhậu nhẹt các bạn cũng nên biết tự kiềm chế , nên uống phù hợp với sức mình , không nên cố quá để dẫn đến say xỉn.


EmoticonEmoticon