Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

Phần mềm đổi tên file hàng loạt - Solid Renamer


Solid Renamer đổi tên hàng ngàn file nhanh chóng! Solid Renamer là một công cụ nhỏ và linh hoạt.

doi ten hang loat
Ưu điểm của phần mềm này nằm ở chỗ bạn có thể đặt được nhiều quy tắc và áp dụng chúng cùng lúc với nhau trong cùng 1 lần đổi tên: Thêm, bớt, thay thế, tiền tố, hậu tố, liệt kê, kí tự trên, ký tự dưới… Các quy tắc trên có thể được ẩn/hiện tùy ý trong từng set file riêng.

Như đã thấy, giao diện của chương trình chia làm 2 khu vực chính với 3 tab phía trên bên trái: Files, Rules và Settings. Chọn tab Files này, ta có biểu đồ thư mục dạng cây quen thuộc. Bạn có thể lựa chọn các file thuộc nhiều folder khác nhau để đổi tên. Để thêm một file, bạn mở folder chứa file đó trong biểu đồ cây, click chọn file và ấn vào nút Append, file sẽ được đưa vào khu vực bên phải. Bạn có thể remove file đã chọn hoặc thêm file khác vào tùy ý.

Tab Rules chứa nhiều dạng quy tắc khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Sau khi chọn xong, click vào nút Add Rule để khẳng định việc áp dụng.

Bên dưới là trường History. Lúc này bạn có thể cân nhắc ẩn hay hiện quy tắc nào trong số những quy tắc vừa add. Khu Renaming List bên phải sẽ cho bạn thấy trước sự thay đổi từ tên file gốc sang tên file mới sau khi đổi tên. Sau khi cài đặt xong xuôi, click Start Renaming để bắt đầu quá trình đổi tên.

Tuy nhiên, phần mềm này lại có một điểm trừ khá lớn, đó là nó không cho phép bạn lựa chọn file hàng loạt để đổi tên. Tức là, trước khi tiến hành việc đổi tên file hàng loạt, bạn phải lựa chọn để add từng file một trước đã. Nếu có nhiều file cần đổi tên, việc lựa chọn này quả thực rất mất thời gian. Hi vọng tính năng này sẽ được cải tiến trong các phiên bản tiếp theo.

Solid Renamer hoàn toàn miễn phí . 

Download:

EmoticonEmoticon