Thứ Năm, 27 tháng 10, 2011

Cách khóa thư mục

Đây là bài hướng dẫn sử dụng phần mềm MyLockBox dùng để khóa thư mục bất kỳ trong máy nhằm bảo đảm tính riêng tư cho bạn


Sau khi tải về , cài đặt, mở chương trình lên. Trong khung Set a New Password, điền mật khẩu để  dùng làm mật khẩu khóa các thư mục . Sau đó, nhấn OK, trong khung Enter Again to Confirm, điền mật khẩu một lần nữa và nhấn OK để xác nhận khai báo.
Tiếp theo, nếu muốn tiến hành MÃ HÓA nội dung một thư mục hoặc file nào đó, bạn chỉ việc nhấp chuột lên chọn lựa ADD FILES & FOLDERS (Protect New Data in Locker) rồi kéo thả thư mục, file ấy vào trong khung Encrypt.
Bây giờ, bạn chỉ việc nhấp chuột lên nút Encrypt Now để tiến hành MÃ HÓA thư mục, file lại. Sau đó, các file thư mục đó sẽ biến mất và chỉ có thể được nhìn thấy trong cửa sổ làm việc của Folder Lock 6.

 


Nếu muốn xem lại các file, thư mục, bạn làm theo các cách sau:
- Cách thứ nhất, trong cửa sổ làm việc của chương trình, nhấp chuột lên biểu tượng chiếc chìa khóa  , khi ấy một thư mục của ổ Z sẽ được mở ra. Trong đó có chứa tất cả thư mục và file muốn bảo vệ không cho người khác biết. Nếu muốn xem file, thư mục nào, bạn mở lên để xem như bình thường.
- Cách thứ hai, trong cửa sổ làm việc của Folder Lock 6 liệt kê các file, thư mục đang được MÃ HÓA, nhấp chuột kép lên mục ưa thích để mở nó lên và xem như bình thường.

 

Để khóa file không cho người khác xem, bạn chuyển qua thẻ Lock rồi bấm nút ADD FILES & FOLDERS (Protect New Data in Locker), sau đó cũng thực hiện như trên để kéo thả các file, thư mục muốn khóa vào trong chương trình. Nhấn nút Lock Now là không ai mở được các file, thư mục này nữa, kể cả bạn.
Nếu muốn giải khóa cho file, hãy bấm chọn lên trước tên file. Khi dấu chữ V màu xanh lá cây không xuất hiện trước tên file ấy nữa thì file sẽ được giải khóa và bạn có thể xem bình thường. Nếu đánh chọn lên file một lần nữa thì file sẽ được khóa lại để bảo vệ.

 


Để nâng cao tầm làm việc cho công cụ, hãy nhấn chọn nút EDIT MY LOCKER (Move, Delete, Rename). Nếu muốn di chuyển nguyên một thư mục hay file để khóa lại, bạn nhấn chọn Move Locker, tìm đến thư mục hoặc file đó rồi bấm OK để xác nhận chọn lựa.
Nếu chọn mục Delete Locker, chương trình sẽ tiến hành xóa vĩnh viễn thư mục bị khóa để không ai có thể khôi phục lại được. Tính năng này giúp hủy các tài liệu mật và tránh được việc người khác cố gắng truy lục lại nó.
 


Link down

  http://dl.dropbox.com/u/43555804/vanluong/bvlpro/data111/VanLuong.Blogspot.Com_mylockbox_setup.exeEmoticonEmoticon