Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2012

Xây dựng nhà trọ dành cho học sinh - sinh viên


nhà trọ sinh viên


Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố tập trung đông các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước. Trên địa bàn thành phố hiện nay có khoảng 95 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp bao gồm đầy đủ các loại hình đào tạo từ công lập, bán công, dân lập, các trung tâm liên kết đào tạo… Theo báo cáo của các trường đại học, cao đẳng, trên địa bàn thành phố, hiện có khoảng gần 1 triệu sinh viên, một số lượng chiếm tỷ lệ cao trong kết cấu dân cư của thành phố. Điều này đã tạo ra một sức ép rất lớn trong việc giải quyết điều kiện ăn ở cho sinh viên.
Đối với sinh viên nói riêng, vấn đề nhà ở, nơi ở không chỉ gắn với các hoạt động sống đơn thuần mà còn là nơi diễn ra quá trình tự học, tự nghiên cứu và rèn luyện nhân cách của sinh viên. Học tập là hoạt động chủ đạo của sinh viên, sau thời gian học tập trên giảng đường, sinh viên phải tự học, tự nghiên cứu để trau dồi tri thức và rèn luyện đạo đức. Điều kiện nơi ở tốt sẽ tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết khả năng của mình. Đồng thời giải quyết vấn đề nhà ở cho sinh viên, thực chất là xây dựng lối sống văn hóa sinh viên.
Tuy nhiên, về nhà ở cho sinh viên, kể cả ký túc xá và nhà trọ đang tồn tại nhiều bất cập: đó là ký túc xá luôn trong tình trạng thiếu thốn, xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, học tập của sinh viên; các nhà trọ ra đời tự phát, thiếu sự quản lý, kiểm soát của các cấp chính quyền, dù giá cả đắt đỏ, nhưng điều kiện ăn ở lại chật chội, thiếu an ninh.… Sinh viên vừa trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố, đem ánh sáng văn minh, khoa học kỹ thuật, văn hóa lan tỏa trong đời sống xã hội đồng thời cũng là lực lượng nhạy cảm, dễ tiếp nhận những thói hư, tật xấu, các tệ nạn xã hội… Chính những điều đó đã tác động tiêu cực đến đời sống, học tập và sức khỏe của sinh viên, đồng thời đó là môi trường thuận lợi để những thói hư tật xấu phát sinh, dẫn đến sự gia tăng các tệ nạn xã hội khác.
Chính vì vậy, kế hoạch “Xây dựng nhà trọ dành cho học sinh – sinh viên” được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trên. Với phương châm : “Mang lại cảm giác như chính ngôi nhà của bạn”, chúng tôi hy vọng nhận được sự quan tâm ủng hộ, và đóng góp của các bạn.
Chân thành cảm ơn!
NHÓM THỰC HIỆN

MỤC LỤC

I. GIỚI THIỆU TỔNG THỂ VỀ KẾ HOẠCH 3
1. Lý do chọn đề tài. 3
2. Phạm vi và đối tượng. 3
3. Mục tiêu của kế hoạch 4
4. Phương pháp thực hiện kế hoạch. 4
5. Tính thiết yếu của kế hoạch. 4
II. KHẢO SÁT – PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 5
1. Khảo sát thị trường 5
2. Phân tích thị trường. 6
3. Cơ hội và thách thức 7
a. Cơ hội: 7
b. Thách thức: 7
4. Điểm mạnh và điểm yếu: 8
a. Điểm mạnh 8
b. Điểm yếu 9
III. KẾ HOẠCH CHI TIẾT: 9
1. Cấu trúc phòng trọ 9
2. Định giá 10
a. Dự trù kinh phí cho dự án kinh doanh 10
b. Định giá sản phẩm 10
c. Tính thời gian thu hồi vốn 10
3. Phân phối: 11
4. Xúc tiến 11
IV. NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ GẶP PHẢI 12
V. NHỮNG BIỆN PHÁP BỔ TRỢ 12
PHỤ LỤC 17


Download:


EmoticonEmoticon