Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2012

Ứng dụng kinh doanh bằng TMĐT của Vinagame ở Đà Nẵng

vinagame logo


ĐỀ TÀI:  ỨNG DỰNG KINH DOANH BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA CÔNG TY VINAGAME TRONG THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG
I . LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY VINAGAME
I.1 Lịch sử
- Được thành lập vào ngày 9 tháng 9 năm 2004, Công ty Cổ phần VNG (trước đây là VinaGame).
- Sau bốn năm phát triển, Cổng thông tin giải trí trực tuyến Zing.vn đã trở thành website đứng đầu tại Việt Nam (theo Google Ad Planner).
- Ngày 07/1/2010, công ty VinaGame đã chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn Vina (VNG), việc đổi tên thành VNG cũng có thể coi là một chiến lược muốn phát triển xa hơn trong thị trường giải trí trực tuyến.
- Không chỉ phát hành các game nhập từ Trung Quốc và Hàn Quốc, hiện VNG cũng đã bắt đầu có những game mang thương hiệu riêng do chính VNG nghiên cứu và phát triển.
- Trong tháng 3/2010, VNG đã chính thức ra mắt game Thuận Thiên Kiếm, trò chơi do VNG nghiên cứu và phát triển dựa vào lịch sử và văn hóa Việt Nam.
- Tháng 2/2008, Zing Ads được thành lập để cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên cổng thông tin điện tử Zing. Zing Ads hỗ trợ doanh nghiệp quảng cáo theo chuẩn IAB, Rich Media, hệ thống tracking.
- Bên cạnh dịch vụ quảng cáo trực tuyến, Zing Ads còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn và thực hiện các chiến dịch marketing trực tuyến trên cổng thông tin Zing.
- Mạng xã hội Zing Me sau gần 1 năm thử nghiệm (bắt đầu từ 1/8/2009) đã chính thức đi vào hoạt động và trở thành mạng xã hội thông dụng nhất ở Việt Nam
Sau hơn 2 tháng hoạt động thử nghiệm, từ 1/11/2010, Zing Deal đã bán 10.000 phiếu mua hàng và tiết kiệm cho khách hàng 1,4 tỷ đồng
I.2 Cơ sở
- Trụ sở chính của VNG nằm trên đường Tô Hiến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng VNG nằm ở tầng hai và một phần của tầng bốn. Hiện đã có thêm một phần của tầng 1 là Trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng VNG
- VNG cũng lập văn phòng ở một số thành phố, tỉnh thành lớn khác của Việt Nam trong đó có Hà Nội và Đà Nẵng.
- Công ty cũng tự xây dựng cho mình một trung tâm dữ liệu trong quý 1 năm 2007 và hai trung tâm dịch vụ khách hàng phục vụ 24/7 ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
I.3 Nhân lực
- Hiện đội ngũ nhân viên VNG đã là 1300 người, trong số đó có 200 nhân viên chủ chốt.
- Tại lễ trao giải CNTT-TT Việt Nam 2009 do Bộ Thông tin truyền thông tổ chức vào tháng 3/2010, VNG đã được vinh danh với 3 giải thưởng: Doanh nghiệp nội dung số xuất sắc nhất, doanh nghiệp trẻ có tiềm năng phát triển tốt nhất, doanh nghiệp có sản phẩm, nội dung số thương hiệu Việt Nam thành công nhất.
- Năm 2006, VinaGame đã nhận được giải thưởng "Top 50 nhà tuyển dụng tốt nhất Việt Nam" do Tập đoàn Navigos và AC Nielsen phối hợp cùng báo Thanh Niên trao tặng.
II. THỊ TRƯỜNG CỦA CÔNG TY VINAGAME
II.1 Các dịch vụ trực tuyến
1.Võ Lâm Truyền Kỳ
- Võ Lâm Truyền Kỳ là sản phẩm game Kiếm Hiệp và đem lại danh tiếng cũng như sự thành công của VNG. Sau khi phát hành ở thị trường Trung Quốc với tên gọi Justice Xwar, game này ngay lập tức tạo nên cơn sốt.
- Năm 2004 nó được xếp vào hàng top ten trong số các game đang có mặt tại thị trường này.  JX Online nhận được rất nhiều giải thưởng ở Trung Quốc, trong đó có giải "Game hay nhất Trung Quốc" do Hiệp hội Game Trung Quốc và Tạp chí PC Game Trung Quốc trao tặng.
- Hiện game này đã có mặt tại Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam
2.Võ Lâm Truyền Kỳ 2
- Tháng 4/2006, VNG đã chính thức ký hợp đồng với KingSoft của Trung Quốc về việc phát hành độc quyền trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục. Sau một thời gian bản địa hóa, vào ngày 14.10.2007, trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Justice Xwar 2) với phiên bản thử nghiệm Close Beta. Bản Open Beta ra mắt ngày 01.12.2007.
3. Boom Online
- VNG phát hành bản thử nghiệm mở rộng của Boom Online vào tháng 4 năm 2007. Game này do công ty Nexon của Hàn Quốc phát triển với tên gọi ban đầu là Crazy Arcade. Boom Online là trò chơi tạo bóng nước để đặt bẫy đối thủ.
4. Kiếm Thế
- VNG ký hợp đồng với Kingsoft để mang game JXWorld về Việt Nam với tên gọi mới lạ,"Kiếm Thế". Kiếm Thế là một game kiếm hiệp cổ trang và đầy những hoạt động "tốn thời gian" như Vựơt Ải Tiêu Dao Cốc, Vượt Ải Bạch Hổ Đường (tối đa 30 phút), Chiến trường Tống Kim (50 phút), quân doanh (90 phút),... Kiếm Thế hào hứng hơn với nhiều hoạt động đa dạng khác nhau so với Võ Lâm Truyền Kỳ.
5. Thuận Thiên Kiếm
- Thuận Thiên Kiếm là một trò chơi thuộc thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi(Massive Multiplayer Online Role Playing Game – MMORPG). Trong đó, mỗi người chơi sẽ tạo ra một nhân vật (Character) của mình và hóa thân vào nhân vật đó để phiêu lưu, gặp gỡ, kết bạn, làm việc… cùng với các nhân vật khác (PC – Player Character, người chơi khác) và các NPC (Non-Player Character, nhân vật được lập trình sẵn, do máy điều khiển).
6. Gunny
Một webgame hàng đầu Việt Nam của nhà phát triển game 7road (tên quốc tế là DDTank)
7. Cổng thông tin điện tử Zing
- Zing.vn hay Cổng thông tin điện tử Zing là hệ thống dịch vụ đồng bộ trên Internet nhằm chia sẻ tin tức, các dịch vụ giải trí và mạng xã hội. Zing.vn bao gồm một loạt các dịch vụ như: tin nhắn, âm nhạc trực tuyến, mạng xã hội, tìm kiếm, nhắn tin trò chuyện phần mềm, phim ảnh, karaoke, video và hình ảnh.
- Số liệu thống kê lưu lượng truy cập đã tăng lên đáng kể từ các giới thiệu tới công chúng. Theo Alexa, hiện nay Zing.vn là website được truy cập nhiều thứ 1 Việt Nam nhờ phần mềm CMS tự động đặt trang chủ là www.zing.vn, lại khoá Internet Explorer option nên những người ra quán net chơi mỗi lần bật IE lên mặc dù "không muốn" cũng vẫn phải vào.
- Zing cung cấp các dịch vụ bao gồm cổng thông tin giải trí, các trò chơi trực tuyến đơn giản, nền tảng tích hợp kết nối mạng xã hội, chat, email và trang web tìm kiếm nhạc, cùng các giải pháp internet khác.
 8. Mạng xã hội Zing Me
- Ngày ra mắt: 1/8/2009
- Mô tả ngắn gọn: Zing Me (http://me.zing.vn) là mạng xã hội do VNG xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, kết bạn, tìm kiếm bạn bè và chia sẻ thông tin của người dùng Việt Nam.
- Lượng người dùng: 6,8 triệu thành viên hoạt động (Số tài khoản có đăng nhập ít nhất 1 lần trong vòng 30 ngày gần nhất – Monthly Active Users).
Các cột mốc đáng chú ý:
 - Ngày 22/9/2009, Zing Me trở thành MXH số 1 tại Việt Nam với 911.000 thành viên hoạt động.  Tháng 1/2010 Zing Me đạt ngưỡng 5 triệu thành viên hoạt động.
 9. Zing Deal
- Website thương mại điện tử Zing deal dành doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.
 10. Zing MP3
- Là một trang web bằng tiếng Việt cho phép nghe nhạc trực tuyến, tải về miễn phí các album nhạc tiếng Việt và các tiếng khác. Đồng thời cho phép thành viên tải lên album nhạc của mình.
 11. Zing Chat
- Zing Chat là phần mềm chat thuần Việt. Zing Chat tích hợp nhiều tính năng của các phần mềm chát đang thịnh hành như: tin nhắn nhanh, chat voice, webcam. Biểu trưng của Zing Chat là hai chú vịt tên Chít và Chát.
 12. Zing star
- Zing star là một trang mạng xã hội dành cho những người yêu thích ca hát, là một trong những dịch vụ của cổng thông tin điện tử Zing.vn. Zing star cung cấp công cụ hát karaoke trực tuyến.
- Cho phép người dụng lựa chọn ca khúc và thu âm trực tiếp qua đường truyền internet. Mỗi thành viên khi tham gia Zing star được cấp cho một trang cá nhân, được xem như một nhà ảo lưu trữ tất cả các bài hát, các ca khúc do thành viên thể hiện sẽ được thành viên khác thảo luận, đánh giá, bình chọn.
- Zing star còn cung cấp các công cụ hỗ trợ các thành viên giao lưu, kết bạn với nhau.
 13. Cyber Station Manager
- Cyber Station Manager là adware của VinaGame giúp quản lý giờ chơi ở các quán Net.
- Phần mềm này không chỉ quản lý giờ chơi của người chơi mà còn giúp kiểm soát tất cả dịch vụ khác liên quan đến game tại phòng Net.
- Cyber Station Manager được phát hành hoàn toàn miễn phí ngày 2 tháng 2 năm 2006 và được thương mại hóa vào tháng 6 cùng năm.
 14. 123mua! Online Supermarket
- 123mua! là siêu thị trực tuyến của VNG được nhiều người dùng Internet biết đến bởi tính tiện ích cũng như các điều kiện để đảm bảo uy tín của người bán. Khách hàng đăng ký tài khoản tại đây để mua sắm nhanh cho mình, hoặc giới thiệu, đặt mua quà cho người thân và bạn bè.
- Website này đi vào hoạt động ngày 14 tháng 7 năm 2006.
 15. Thẻ trò chơi trả trước của VNG
- Có một số trò chơi của VNG như Võ Lâm Truyền Kỳ và Cửu Long Tranh Bá muốn chơi phải mua thẻ trò chơi trả trước.
- Giá trị của thẻ sẽ được chuyển đổi thành "ngân lượng" dùng trong game.


Download:

http://vanluong.googlecode.com/files/VanLuong.Blogspot.Com_VinagameDaNang.doc


EmoticonEmoticon